Shadow

Bảo hiểm du lịch quốc tế và những thông tin cần biết

Bảo hiểm du lịch quốc tế là 1 trong những yêu cầu bắt buộc khi đi du lịch nước ngoài. Cùng VnJour tìm hiểu những lý do và lưu ý khi mua bảo hiểm du lịch quốc tế để tối ưu quyền lợi nhé.

Hoạt động du lịch quốc tế tái khởi động cũng là lúc du khách có cơ hội thực hiện những chuyến du lịch nước ngoài sau 1 thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Tuy nhiên, các yêu cầu liên quan đến bảo hiểm du lịch quốc tế cũng vì thế mà thay đổi và khắt khe hơn. Cùng tìm hiểu những lý do và lưu ý khi lựa chọn để có chuyến “xuất ngoại” an toàn và nhanh chóng nhé.

Bảo hiểm du lịch quốc tế
Bảo hiểm du lịch quốc tế và những thông tin cần biết. Ảnh: Unsplas>> Xem thêm: Cẩm nang du lịch Việt Nam từ A-Z

Tại sao cần mua bảo hiểm du lịch quốc tế? 

Bảo hiểm sức khỏe thông thường có thể không được chấp nhận ở nước ngoài     

Sức khỏe là mối quan tâm hàng đầu khi bạn đi du lịch ở các quốc gia xa lạ. Trong trường hợp chẳng may gặp phải các tình huống rủi ro, bảo hiểm sức khỏe thông thường có thể không có hiệu lực khi bạn ở nước ngoài. Hơn nữa, 1 số quốc gia còn yêu cầu bạn phải có bảo hiểm quốc tế để chứng minh khả năng chi trả trước khi nhập cảnh. Vì thế, bảo hiểm du lịch quốc tế là rất cần thiết.

Bảo hiểm du lịch quốc tế
Tại sao cần mua bảo hiểm du lịch quốc tế. Ảnh: Unsplash

Hiện nay, nhiều quốc gia yêu cầu thêm các điều khoản liên quan đến COVID-19 vào bảo hiểm du lịch quốc tế

Sau hơn 2 năm khủng hoảng vì dịch bệnh, các quốc gia bắt đầu mở cửa trở lại và đón khách du lịch quốc tế. Tuy nhiên, rào cản phòng chống dịch bệnh đã khiến yêu cầu về các điều khoản của bảo hiểm du lịch quốc tế trở nên khắt khe hơn. Nhiều quốc gia yêu cầu thêm các nội dung liên quan đến dịch bệnh COVID-19 khi xuất, nhập cảnh. Vì thế, nếu không mua bảo hiểm du lịch quốc tế, bạn sẽ không đáp ứng đủ yêu cầu để đến quốc gia đó du lịch.

Bảo hiểm du lịch quốc tế
Các điều khoản liên quan đến COVID 19. Ảnh: Unsplash

Một số quốc gia có chi phí y tế rất cao

Tại một quốc gia như Mỹ, bạn phải chi trả khoảng 2500 USD để gọi một chiếc xe cứu thương hay 600 USD cho hai liều tiêm dị ứng. Và hầu hết điều này là tương tự với các quốc gia Châu Âu và Châu Á. Với chi phí đắt đỏ, bảo hiểm du lịch quốc tế có thể hỗ trợ bạn rất nhiều và giảm nhẹ thiệt hại cả về vật chất và tinh thần trong quá trình bạn ở các quốc gia khác.

Bảo hiểm du lịch quốc tế
Chi phí y tế đắt đỏ. Ảnh: Unsplash

Khoản bồi thường khi bị hủy chuyến bay

Tại sao cần mua bảo hiểm du lịch quốc tế? Trong một số trường hợp, các chuyến bay của bạn có thể bị hủy bất ngờ vì những nguyên nhân khách quan. Tuy nhiên, điều này chắn chắn sẽ làm ảnh hưởng đến toàn bộ lịch trình hoặc có thể phá hủy chuyến du lịch của bạn. Khi đó, công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm bồi thường để giảm thiểu tối đa các thiệt hại mà bạn phải chịu.

Bảo hiểm du lịch quốc tế
Tránh các trường hợp liên quan đến hoãn, hủy bay. Ảnh: Unsplash

Bảo hiểm du lịch sẽ giúp đỡ bạn trong mọi tình huống khẩn cấp

Dù bạn đi du lịch ở Việt Nam – Đà Nẵng, Hội An hay sang xuất ngoại “trời tây” ở Singapore hay Mỹ thì bảo hiểm du lịch vẫn rất cần thiết. Và dù bạn đã sẵn sàng cho 1 kế hoạch du lịch quốc tế tỉ mỉ cỡ nào thì cũng không thể tránh khỏi những rủi ro bất ngờ xảy đến. Do đó, bạn cần phải mua bảo hiểm du lịch quốc tế có hỗ trợ điều khoản trợ giúp trong các tình huống khẩn cấp. Lúc này, bạn sẽ được đảm bảo hỗ trợ 24/7 chỉ với một cuộc điện thoại thôi đó.

Bảo hiểm du lịch quốc tế
Giải quyết mọi tình huống khẩn cấp nhanh chóng. Ảnh: Evan Krause

Bảo hiểm du lịch quốc tế sẽ đảm bảo về các vấn đề thất lạc hoặc mất hành lý

Khi bạn bị thất lạc hành lý trong hơn một ngày, đặc biệt là với những chuyến đi phải transit, công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm chi trả một phần tiền để bạn mua các vật dụng sinh hoạt cần thiết. Sau đó, nếu hành lý của bạn được xác nhận là đã mất, bạn có thể nhận được khoản tiền bồi thường bằng với giá trị tài sản mà bạn đã mất từ công ty bán bảo hiểm du lịch quốc tế đó.

Bảo hiểm du lịch quốc tế
Xử lý các vấn đề liên quan đến thất lạc hành lý. Ảnh: Unsplash

Đối tượng nào được tham gia bảo hiểm du lịch quốc tế?

Đối tượng nào cần mua bảo hiểm du lịch quốc tế? Giới hạn độ tuổi cho những người muốn tham gia bảo hiểm du lịch quốc tế là từ 6 tuần – 75 tuổi. Hiện tại, sau dịch COVID-19, độ tuổi này vẫn chưa có sự thay đổi. Trẻ em dưới 7 tuổi không nhất thiết cần mua bảo hiểm du lịch quốc tế nhưng phải có xác nhận của người của người đi cùng đã có hợp đồng bảo hiểm du lịch quốc tế.

Bảo hiểm du lịch quốc tế
Ai cần mua bảo hiểm du lịch quốc tế. Ảnh: Alessio Lin

Lưu ý khi mua bảo hiểm du lịch quốc tế 

Hạng mức bảo hiểm phải phù hợp với thời gian và chi phí chuyến đi   

Lưu ý khi mua bảo hiểm du lịch quốc tế, hãy kiểm tra hạng mức của bảo hiểm. Hạng mức bảo hiểm phải phù hợp với hành trình và chuyến đi của bạn. Ví dụ đơn giản, hạng tiền dành cho những chuyến du lịch Châu Âu sẽ khác với Châu Á. Và vì mỗi công ty bảo hiểm sẽ cung cấp các chương trình bảo hiểm khác nhau với mức chi trả cũng khác nhau nên bạn đừng bỏ qua điều này nhé.

Bảo hiểm du lịch quốc tế
Lưu ý về hạng mức bảo hiểm. Ảnh: Unsplash

Thời gian hiệu lực của bảo hiểm du lịch quốc tế

Thời gian hiệu lực của chương trình bảo hiểm du lịch quốc tế sẽ được tính theo thời gian của chuyến đi du lịch. Thông thường, nó sẽ bắt đầu từ ngày khởi hành cho đến ngày kết thúc và tối đa khoảng 180 ngày/chuyến. Tức là thời hạn bảo hiểm du lịch quốc tế sẽ kết thúc theo thời hạn trong hợp đồng bảo hiểm hoặc thời điểm bạn nhập cảnh về Việt Nam.

Bảo hiểm du lịch quốc tế
Thời gian của bảo hiểm du lịch quốc tế. Ảnh: Aron Visuals

Nên mua bảo hiểm sớm để nhận được những quyền lợi nhất định

Trước khi bắt đầu một chuyến du lịch quốc tế, hãy tìm hiểu, nghe tư vấn và mua bảo hiểm sớm. Có rất nhiều trường hợp, nếu bạn chần chừ đến phút cuối mới quyết định thì rất có thể yêu cầu của bạn không được thực hiện do quá thời hạn đã quy định. Hoặc nếu bạn mua muộn thì thời hạn được áp dụng của bảo hiểm sẽ sau thời gian bạn xuất phát đó.

Bảo hiểm du lịch quốc tế
Nên mua sớm để tối ưu quyền lợi. Ảnh: Unsplash

Nghiên cứu các điều khoản liên quan đến việc đi lại tại quốc gia bạn dự định tới tham quan

Hiện nay, do tình hình dịch COVID-19 vẫn chưa chấm dứt hoàn toàn, bạn cần nghiên cứu kĩ về quy định đi lại tại các quốc gia đến. Nếu bạn du lịch Châu Âu và muốn đi 1 lượt các quốc gia cạnh nhau thì bảo hiểm du lịch quốc tế là rất cần thiết. Vì thế, điều khoản trong bảo hiểm du lịch quốc tế của bạn cũng phải bao gồm các yêu cầu cụ thể liên quan đến việc di chuyển.

Bảo hiểm du lịch quốc tế
Tìm hiểu kĩ các điều khoản liên quan đến đi lại. Ảnh: Syed Ahmad

Đảm bảo gói bảo hiểm có chi trả các chi phí y tế

Lưu ý khi mua bảo hiểm du lịch quốc tế, hãy tìm hiểu về nội dung chi trả y tế. Bạn nên chọn gói bảo hiểm và công ty bảo hiểm chi trả các chi phí y tế cho mỗi chuyến đi. Để được công ty bảo hiểm thanh toán, bạn cần giữ lại 2 loại giấy xét nghiệm, kết luận chẩn đoán y tế và chứng từ tài chính. Đây là 2 loại chứng từ cần thiết để công ty bảo hiểm đối chiếu lại khi cần.

Bảo hiểm du lịch quốc tế
Chắc chắn về các điều khoản y tế. Ảnh: Adhy Savala

Tìm hiểu các điều kiện báo hủy tour

Bảo hiểm du lịch quốc tế chỉ chi trả tiền bồi thường trong trường hợp hủy tour đúng theo quy định. Và hiện nay, hầu hết do ảnh hưởng của dịch bệnh, nếu bạn bị nhiễm COVID-19 trước hoặc trong khi đi du lịch, công ty bảo hiểm sẽ đều hỗ trợ bạn trong việc hoãn hoặc chi trả cho các chi phí liên quan đến y tế. Để được hưởng đầy đủ quyền lợi bảo hiểm của mình, bạn cần tìm hiểu kỹ và nghiên cứu kĩ nhé.

Bảo hiểm du lịch quốc tế
Lưu ý về bảo hiểm du lịch quốc tế liên quan đến nội dung hủy, hoàn chuyến. Ảnh: Mark Olsen

Lựa chọn công ty bảo hiểm du lịch quốc tế uy tín

Cuối cùng, để mua được bảo hiểm du lịch quốc tế đảm bảo quyền lợi của bản thân, hãy lựa chọn các công ty bảo hiểm du lịch uy tín. Hiện nay, hầu hết các công ty tour sẽ làm thay phần này cho bạn. Nghĩa là chỉ cần mua tour du lịch nước ngoài, tour trọn gói đó đã bao gồm bảo hiểm du lịch quốc tế. Tuy nhiên, bạn vẫn cần xác nhận lại nội dung và điều khoản 1 lần nữa nhé.

Bảo hiểm du lịch quốc tế
Hãy lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín. Ảnh: Unsplash
Nếu 2 năm này, bạn chỉ được khám phá những điểm du lịch trong nước như Đà Lạt, Phan Thiết hay Mũi Né thì đây chính là cơ hội tốt để bạn “xuất ngoại”. Tái mở cửa du lịch quốc tế là sẽ mở ra những trải nghiệm thú vị do du khách sau 1 thời gian dài. Vì thế, hãy chuẩn bị những yêu cầu cần thiết trước khi nhập cảnh để có chuyến đi an toàn và thú vị. Trong đó, bảo hiểm du lịch quốc tế là 1 trong những lưu ý không nên bỏ qua, đặc biệt trong giai đoạn mới “mở cửa” này đó.

>> Xem thêm: Lợi ích khi đi du lịch nước ngoài: Trải nghiệm trời tây để mở mang tầm hiểu biết

Theo Báo Thể thao Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *